SHABU SHABU – Món lẩu Quốc dân Nhật Bản nhất định phải thử

Tiền thân từ món Lẩu thịt cừu của Mông cổ, Shabu Shabu dần gắn bó và trở thành Lẩu truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Cái tên gắn với âm thanh phát ra khi nhúng thịt vào nước lẩu đang sôi. Thịt bò thượng hạng hòa huyện vị thanh rất nhẹ cùng hai loại xốt mè (béo bùi) và tương chua (nồng dịu) tạo thành khẩu vị tuyệt vời cho thực khách. Tiền thân của món Lẩu này bắt nguồn từ Trung Hoa với tên gọi là Shuan Yangrou. Đây là một món Lẩu nhúng được ăn cùng với thịt Cừu. Cho đến khi một nhà hàng ở Osaka Nhật Bản đã nghĩ ra ý tưởng chế biến lại bằng cách thay thế thịt Cừu bằng thịt Bò, và thêm vào những gia vị đặc trưng của sứ xở. Từ đó món ăn được hình thành với tên gọi mới “”Shabu Shabu””.

Cách thức thưởng thức Shabu Shabu chuẩn thần thái người Nhật:

 

Cho từng lát thịt vào nồi lẩu đang sôi, lướt qua lại một vài giây. Dùng với nước chấm và thưởng thức

 

 

 

 

Sau một vài khay thịt, hãy thêm rau tươi vào nước lẩu để sôi trong vài phút

 

 

 

 

 

 

Dùng vá vớt bọt trên bề mặt để nước lẩu được trong hơn

 

 

 

 

 

Hãy thêm Udon vào cuối cùng. Ninh trong vài phút và đừng nấu chín quá

 

 

 

Cuối cùng hãy thưởng thức Shabu Shabu thật ngon miệng !

Thưởng thức ngay tại 👇

👉Fanpage: https://www.facebook.com/Kanpai.vn/

👉App: SHC FOOD

👉Địa chỉ nhà hàng toàn quốc: https://bit.ly/39FzGnI.

☎️Hotline: 0913683006 #VietStreet #SHCVietNam #amthucvietnam ”